Đại biểu HĐND huyện khóa XX tiếp xúc cử tri tại xã Hóa Trung, Khe Mo

2021-07-24 17:38:00.0

Chiều 23/7, các đoàn đại biểu HĐND huyện, xã, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 tại các địa phương. Đoàn đại biểu gồm các ông, bà: Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Đàm Thế Nhàn, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện; Lê Thị Thanh Mai, Bí thư Đảng ủy xã Hóa Trung; Lý Thị Ngân, Phó Chủ tịch HĐND xã Minh Lập tiếp xúc với cử tri xã Hóa Trung (ảnh).

Tại hội nghị, đại biểu HĐND huyện, xã đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm; báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 của HĐND huyện, xã; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri…

Cử tri xã Hóa Trung phát biểu ý kiến

Sau khi nghe các nội dung, cử tri xã Hóa Trung đã kiến nghị với các vị đại biểu HĐND huyện một số vấn đề liên quan đến làm đường bê tông, kênh mương thoát nước; đường điện còn yếu; tình hình phòng, chống dịch Covid-19,…

* Tại xã Khe Mo, đoàn đại biểu HĐND huyện khóa XX gồm các ông bà: Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Khắc Hùng, Chánh Thanh tra huyện; Nguyễn Thị Phương Nhiên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Sông Cầu; Trương Thị Hằng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khe Mo cùng các đại biểu HĐND xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri địa phương (ảnh).

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, cử tri xã Khe Mo đã có nhiều nhóm ý kiến, tập trung vào một số nội dung như: đề nghị chính quyền xã và ngành chức năng nâng cao hiệu quả công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đối với các diện tích đất lúa kém hiệu quả, đất trũng, diện tích nhỏ hẹp cần được chuyển đổi mục đích để nhân dân trồng các loại cây khác có giá trị kinh tế cao hơn; có tình trạng trang trại gây ô nhiễm môi trường, cần được xử lý nghiêm. Một số kiến nghị khác liên quan đến phụ cấp cho các ban, ngành, đoàn thể xóm, đường giao thông nông thôn, cải cách hành chính cũng được nhiều cử tri đề cập tới.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo 2 địa phương đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị còn lại sẽ được tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Nguyễn Thơm, Trường Giang (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)