Đồng Hỷ bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo dân tộc Mông

2020-08-28 16:19:00.0

Sáng ngày 27/8, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Tân Long tổ chức bàn giao và trao tiền hỗ trợ Nhà Đại đoàn kết cho 2 gia đình hộ nghèo là anh Lý Văn Cường và chị Trần Thị Ky, xóm Lân Quan, xã Tân Long. Dự buổi bàn giao có đồng chí Nguyễn Thanh Phương Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; cấp ủy, chính quyền xã Tân Long.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện

trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Lý Văn Cường

Gia đình anh Lý Văn Cường và chị Trần Thị Ky là hai hộ dân tộc Mông, có hoàn cảnh khó khăn con còn nhỏ, không có đất sản xuất, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào đi làm thuê, thu nhập không ổn định. Trước đây hai gia đình đều sống trong ngôi nhà tạm, không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ xây nhà mới cho hai gia đình. Sau 2 tháng thi công 2 ngôi nhà đã hoàn thành. Ngôi nhà của gia đình anh Lý Văn Cường có diện tích sử dụng 40m2, mái lợp proximăng với tổng kinh phí khoảng 50 triệu đồng; ngôi nhà của gia đình chị Trần Thị Ky có diện tích sử dụng 30m2, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng khoảng 30 triệu đồng. Trong đó Ban vận động Quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà, UBND xã Tân Long hỗ trợ cho mỗi gia đình 2 triệu đồng còn lại bà con trong xóm giúp đỡ ngày công và gia đình đối ứng./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)