Đồng Hỷ: Cách ly xã hội đối với xóm Bảo Nang, xã Tân Lợi từ 12h00 ngày 28/7/2021

2021-07-28 15:11:00.0

Sáng ngày 28/7, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dich Covid-19 huyện Đồng Hỷ đã chủ trì cuộc họp triển khai một số nội dung cấp bách về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo tại cuộc họp.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo nhanh, Ngày 27/7/2021 trên địa bàn xã Tân Khánh, huyện Phú Bình đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm Covid-19, trú tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình. Kết quả truy vết ban đầu có nhiều trường hợp công dân trên địa bàn huyện Đồng Hỷ có tiếp xúc gần và liên quan đến F0 theo danh sách truy vết ban đầu cập nhật lúc 11h ngày 28/7/2021 có 2 trường hợp là ông Trần Quang Khải sinh năm 1972 và Dương Văn Thông sinh năm 1958, xóm Bảo Nang, xã Tân Lợi là F1 và 84 trường hợp F2.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện giao nhiệm vụ cho thành viên

Ban chỉ đạo và UBND xã Tân Lợi

Trên tinh thần tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Theo đó, BCĐ huyện giao cho Trung tâm Y tế chỉ đạo lực lượng y tế phun khử khuẩn toàn bộ xóm Bảo Nang, đặc biệt là nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng F1, F2; chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế đảm bảo công tác phòng, chống dịch; lập danh sách các trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR, tất cả các trường hợp liên quan đến xóm Bảo Nang thì thực hiện lấy mẫu xét nghiệm gộp. Lực lượng Công an, Quân sự phối hợp với địa phương rà soát, lên phương án thành lập các chốt trực tại các tuyến đường, các vị trí quan trọng trên địa bàn xã Tân Lợi; Phòng Y tế, Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp với UBND xã Tân Lợi tham mưu cho BCĐ thực hiện công tác phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”; Các phòng, ban liên quan phối hợp huy động các lực lượng máy móc, thiết bị, phương tiện phòng chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân về công tác phòng, chống dịch; Các tổ tự quản thực hiện phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát cư trú trên địa bàn, tránh tình trạng để lọt người từ nơi khác về mà không khai báo y tế, đặc biệt là những trường hợp từ vùng dịch về tuyệt đối phải tuân thủ cách ly tập trung theo quy định.

Thành lập các chốt để thực hiện phong tỏa xóm Bảo Nang và một số hộ thuộc xóm Tân Thành, xã Tân Lợi

UBND huyện Đồng Hỷ cũng đã ra Quyết định về việc thực hiện cách ly xã hội đối với xóm Bảo Nang, xã Tân Lợi và một số hộ dân xóm Tân Thành (trên trục đường 269 C) để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 từ 12h00 ngày 28/7/2021, thời gian cách ly 14 ngày cho đến khi có thông báo mới. Việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ./.

Lê Nguyệt – Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)