Đồng Hỷ: Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại các đơn vị, địa phương

2020-08-26 15:49:00.0

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Đồng Hỷ về công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2020, từ ngày 26/8 đến 11/9, đoàn công tác của huyện tiến hành kiểm tra tại xã Khe Mo, Văn Hán, Cây Thị, Tân Long, Hòa Bình, Quang Sơn, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Văn Hán (Ảnh: Vũ Thị Hương)

Nội dung kiểm tra việc triển khai và kết quả thực hiện công tác CCHC; đặc biệt là công tác chỉ đạo, điều hành; cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, tài chính công, hiện đại hóa hành chính. Đoàn cũng kiểm tra việc triển khai văn hóa công vụ, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; kiểm tra tình hình thực hiện Công văn số 754/UBND-NV ngày 11/6/2020 của UBND huyện về triển khai Kế hoạch cải thiện, nâng cao chỉ số PAPI tỉnh Thái Nguyên năm 2020 trên địa bàn huyện.

Về phương pháp, đoàn kiểm tra nghe báo cáo, lấy phiếu đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính đối với tổ chức, cá nhân; kiểm tra thực tế tại bộ phận “một cửa”. Các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn cũng sẽ tự kiểm tra và có văn bản báo cáo gửi về huyện trước ngày 30/9/2020. Ngoài kiểm tra theo kế hoạch, huyện sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất từ ngày 1/8 đến 30/12/2020 về việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính; tinh thần, thái độ phục vụ, văn hóa ứng xử, giao tiếp của cán bộ, công chức, viên chức với tổ chức và công dân.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)