Đồng Hỷ: Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2020

2020-07-24 07:05:00.0

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), tối 23/7, Huyện Đoàn phối hợp với UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tham dự có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh các ban ngành, đoàn thể của huyện cùng hơn 100 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trong toàn huyện.

Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đồng Hỷ nằm ở xóm La Giang, xã Quang Sơn là nơi yên nghỉ của 51 liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đã thành kính mặc niệm, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên huyện nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Nhân dịp này, Huyện Đoàn Đồng Hỷ đã trao tặng 20 suất quà cho các gia đình người có công, mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng (ảnh).

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước.

Các đại biểu thắp hương tại các phần mộ các Anh hùng liệt sỹ

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)