Đồng Hỷ thăm, tặng quà động viên người có công tiêu biểu

2020-08-27 15:53:00.0

Nhân Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020). Huyện Đồng Hỷ đã tổ chức 5 đoàn lãnh đạo đến thăm, tặng quà động viên người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Trường trực Huyện ủy khóa XXIV đã đến thăm, tặng quà động viên ông Nguyễn Đình Thiêm cán bộ tiền khởi nghĩa; ông Đàm Viết Viện thương binh hạng ¼ cùng ở xóm Vải và ông Nông Thế Trân cán bộ tiền khởi nghĩa xóm Đồng Thái, xã Hóa Thượng.

Đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Trường trực Huyện ủy khóa XXIV tặng quà ông Nông Thế Trân,

cán bộ tiền khởi nghĩa xóm Đồng Thái, xã Hóa Thượng (Ảnh: Thu Lan)

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Khắc Tân đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng, giành độc lập dân tộc. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương cho con cháu noi theo.

* Đoàn do đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Huyện ủy khóa XXV làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà các gia đình: ông Nguyễn Ích Khỏe là người bị địch bắt tù đầy tổ 3, thị trấn Sông Cầu và ông Nguyễn Quang Cảnh là thương binh ¼ xóm Minh Lý, xã Minh Lập.

Đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Huyện ủy khóa XXV tặng quà ông Nguyễn Quang Cảnh (Ảnh: Trường Giang)

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trần Thị Hồng Thái đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh, cống hiến xương máu của các gia đình người có công cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn các gia đình tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn là tấm gương sáng trong mọi phong trào của địa phương.

Đại diện các gia đình đã gửi lời cảm ơn đến các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm và hứa sẽ phát huy truyền thống, động viên con cháu tích cực lao động sản xuất để góp phần tích cực vào sự phát triển của quê hương.

* Đoàn do đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Minh ở xóm Vân Hòa, xã Văn Hán, gia đình ông Ngô Văn Mạnh, thương binh 1/4 tại xóm Ao Rôm 2, xã Khe Mo.

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Minh ở xóm Vân Hòa, xã Văn Hán (Ảnh: Hoàng Lưu)

Tại các gia đình, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên, nêu gương sáng trong mọi phong trào ở địa phương…Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương tiếp tục quan tâm cả về vật chất và tinh thần giúp các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

* Đoàn lãnh đạo do đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà bà Hoàng Thị Lan cán bộ tiền khởi nghĩa ở xóm Tướng Quân và ông Hoàng Văn Sính, thương binh ¼ và nhiễm chất độc hóa học Dioxin 81%, xóm An Thái, xã Hóa Thượng (Ảnh: Nguyễn Thơm).

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Vũ Quang Dũng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các gia đình, đồng chí bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của các cán bộ tiền khởi nghĩa và người có công với cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục quan tâm chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình có công nhằm tri ân những đóng góp của họ đối với cách mạng, mang lại cuộc sống hòa bình cho các thế hệ hôm nay.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao quà của Huyện ủy- HĐND - UBND - UBMTTQ huyện cho các gia đình, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng./.

Nhóm Phóng viên (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)