Đồng Hỷ: tổ chức Lễ viếng và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện

2020-08-17 10:34:00.0

Nhân Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng 17/8, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Lễ viếng và dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ của huyện. Tham gia buổi lễ có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quang Sơn.

Đoàn lãnh đạo huyện tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ (ảnh Nguyễn Thơm)

Vòng hoa của huyện mang dòng chữ "Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ". Trong nhiệm kỳ qua, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, với truyền thống đoàn kết, thống nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo toàn Đảng bộ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu huyện lần thứ XXIV đề ra. Kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề được chú trọng phát triển. Nông, lâm nghiệp, thủy sản được quan tâm; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần thay đổi diện mạo các xã. Huyện cũng hoàn thành xây dựng khu hành chính mới của huyện và các tiêu chí Hóa Thượng là đô thị loại V. Văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng-an ninh được củng cố. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong sạch, vững mạnh. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của Người và các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngay sau lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tại lễ đài, các đại biểu đã thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ (ảnh).

Tiếp đó, đoàn lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 tại hội trường huyện Đồng Hỷ khu hành chính mới; góp ý và chỉnh sửa một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức và điều hành đại hội, đảm bảo đại hội diễn ra trang trọng, đúng kế hoạch. Đại hội tổ chức từ 17/8 đến 19/8 với sự tham gia của 234 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 5.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa trọng đại đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)