Đồng Hỷ: tổ chức Lễ viếng và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện

2021-07-26 15:02:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng 26/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Lễ viếng và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tham gia buổi lễ có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện (ảnh).

Vòng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện mang dòng chữ "Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ". Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã đặt vòng hoa và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngay sau lễ viếng, dâng hương tại lễ đài, các đại biểu đã thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Tiếp đó, đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Di tích lịch sử Quốc gia Địa điểm lưu niệm các thanh niên xung phong, nằm trên địa bàn phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên (ảnh).

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của lãnh đạo các cấp huyện Đồng Hỷ, thể hiện tấm lòng tri ân đối với công lao của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)