Động viên gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Khe Mo

2020-07-10 15:03:00.0

Chiều 9/7, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên, Ủy ban MTTQ huyện đến chia sẻ, động viên và trao tiền tượng trưng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Hà Thị Thơm, xóm Khe Mo 1, xã Khe Mo. Tham gia đoàn có đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Nam Hải, Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng đại diện nhà tài trợ và lãnh đạo địa phương (ảnh).

Bà Hà Thị Thơm (sinh năm 1949) là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Khe Mo. Gia đình có 2 nhân khẩu, bản thân bà già yếu không có khả năng lao động, con thì bị bệnh về thần kinh, không minh mẫn. 2 mẹ con bà không có ruộng, vườn canh tác, chủ yếu sống bằng nguồn bảo trợ xã hội; ngôi nhà cấp 4 được xây dựng từ lâu nay đã xuống cấp trầm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện lựa chọn gia đình bà Thơm tham gia chương trình "Thắp sáng ước mơ" và sẽ được đơn vị tài trợ là Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết.

Được biết,"Thắp sáng ước mơ" là chương trình trò chơi trên truyền hình, Ủy ban MTTQ tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên đồng tổ chức. Chương trình được lên sóng từ năm 2011, hướng tới nhóm đối tượng người nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Thời gian qua, các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình đã hỗ trợ hàng trăm hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện, thành, thị xây nhà đại đoàn kết, vốn kinh doanh và tặng nhiều phần quà giá trị.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)