65 cán bộ, hội viên nông dân được tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

2020-09-04 16:31:00.0

Sáng ngày 4/9, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 65 học viên là cán bộ, hội viên nông dân của 2 xã Hóa Thượng, Hóa Trung (ảnh).

Tại hội nghị các học viên đã được giới thiệu về Luật phòng cháy chữa cháy; các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH); những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; nguyên nhân gây cháy; kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra và một số biện pháp an toàn khi sử dụng khí ga ở hộ gia đình... Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã được thực hành phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và sử dụng các thiết bị phòng cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống cháy nổ xảy ra...

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho các học viên hiểu và nắm bắt quy trình, thao tác sử dụng thiết bị chủ động xử lý tốt các tình huống tránh nguy cơ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)