Bàn giao trang thiết bị âm thanh thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

2020-09-28 17:18:00.0

Sáng 28/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã bàn giao trang thiết bị âm thanh thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020 cho Phòng Văn hóa – Thông tin huyện. Dự buổi bàn giao có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và lãnh đạo huyện Đồng Hỷ bàn giao thiết bị cho các địa phương

Trong đợt này có 3 nhà văn hóa xã gồm: Minh Lập, Hóa Thượng, Hợp Tiến và 12 xóm thuộc 3 xã nói trên được hỗ trợ tổng cộng là 15 gói thiết bị âm thanh. Theo đó, mỗi gói thiết bị được hỗ trợ cho nhà văn hóa xã gồm: 2 loa thùng; 1 bộ trộn âm thanh; 1 micro không dây; 1 bộ xử lý nguồn điện; 1 tủ thiết bị chuyên dụng và cá thiết bị hỗ trợ đi kèm. Gói thiết bị hỗ trợ cho xóm gồm: 2 Loa thùng; 1 Ampli; 1 micro không dây;1 bộ xử lý nguồn điện; 1 tủ thiết bị chuyên dụng và các thiết bị hỗ trợ đi kèm. Tổng giá trị hỗ trợ là gần 500 triệu đồng. Sau khi nhận bàn giao từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện đã tiến hành bàn giao ngay cho các địa phương.

Nhà cung cấp hướng dẫn các địa phương cách sử dụng thiết bị

Gói trang thiết bị âm thanh hỗ trợ các địa phương nhằm mục đích hỗ trợ các xóm, xã có điều kiện tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, xây dựng nếp sống văn hóa, gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, sinh hoạt câu lạc bộ, các chương trình, lớp học nâng cao dân trí, tiếp nhận thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ở cộng đồng dân cư gắn với xây dựng Nông thôn mới.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)