Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025

2020-08-19 15:53:00.0

Ngày 19/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 bước vào ngày làm việc thứ 3, thực hiện các nội dung tiếp theo và bế mạc Đại hội. Dự phiên bế mạc Đại hội có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh.

Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Hỷ khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại phiên họp phiên thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Hỷ khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 11 đồng chí. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Đồng Hỷ khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Trần Thị Hồng Thái được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy. BCH Đảng bộ huyện khóa XXV cũng đã bầu Ủy ban kiểm tra Huyện ủy gồm 7 đồng chí; đồng chí Phó Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hóa Thượng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khoá XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu dự Đại hội đều bày tỏ tin tưởng các đồng chí BCH Đảng bộ huyện khóa XXV sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thách thức, phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra. Đại biểu Nguyễn Quang Hùng, đoàn đại biểu Đảng bộ xã Nam Hòa chia sẻ: Là đại biểu tham dự Đại hội, tôi tin tưởng Đại hội bầu ra được những đại biểu đủ đức, đủ tài để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt và hoàn thành Nghị quyết đã đề ra. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, Đại hội sẽ thành công tốt đẹp và sẽ đề ra được những chỉ tiêu sát thực để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong nhiệm kỳ tới.

Đại biểu Hoàng Xuân Trường, đoàn đại biểu Đảng bộ xã Văn Lăng kỳ vọng: Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được cầm lá phiếu lựa chọn, bầu các đồng chí xứng đáng vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tôi tin tưởng và kỳ vọng, các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành khóa mới có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, có năng lực, trình độ và tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm cao để phát huy được vai trò, trách nhiệm đề ra nhiều chủ trương, chính sách thiết thực hơn nữa để đưa những Nghị đã được thông qua tại Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Đặc biệt là quan tâm đến xã Văn Lăng để địa phương sớm hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tại phiên làm việc ngày 19/8, sau khi ra mắt Ban Chấp hành khóa mới, Đại hội đã thảo luận, thông qua các báo cáo tổng hợp góp ý vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị trình tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; bầu 18 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết vào Đoàn đại biểu Đảng bộ huyện dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Với tinh thần thống nhất cao, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu Bế mạc Đại Hội

Phát biểu bế mạc tại Đại hội, Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy khẳng định: Thành công của Đại hội một lần nữa khẳng định truyền thống đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ; đồng thời là nguồn cổ vũ, động viên to lớn làm tăng thêm ý chí, niềm tin và sức mạnh của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV đã đề ra. Đồng chí đề nghị: Với quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XXV thực sự đi vào cuộc sống, Đại hội yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện. Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội, tập trung chỉ đạo xây dựng các đề án, nghị quyết chuyên đề, các chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội, cần xác định nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động nguồn lực tổ chức thực hiện, tránh dàn trải; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, đánh giá kết quả thực hiện để có giải pháp kịp thời. Cấp uỷ và các tổ chức đảng phải chủ động, sáng tạo, linh hoạt và tạo ra sự bứt phá mới toàn diện trên tất cả các mặt của đời sống xã hội, đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện.

Sau 3 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đồng Hỷ khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Tin rằng, thành công của Đại hội sẽ góp phần cổ vũ mạnh mẽ tinh thần để cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ thuận lợi để xây dựng huyện Đồng Hỷ phát triển ngày càng giàu mạnh.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Toàn cảnh phiên Bế mạc Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu đại biểu dự Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chia tay các đồng chí UV BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV không tái cử BCH Đảng bộ huyện khóa XXV

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lê Nguyệt, Nguyễn Thơm, Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)