Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đồng Hỷ năm 2020

2020-08-28 06:16:00.0

Sáng ngày 27/8, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đồng Hỷ năm 2020. Dự và chỉ đạo có Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó chủ tịch UBND huyện (ảnh) cùng các phòng, ban, ngành và 7 đơn vị tham gia giới thiệu trưng bày sản phẩm.

Tại hội nghị các đơn vị tham gia đã thuyết trình, giới thiệu các sản phẩm OCOP được Hội đồng thẩm định đánh giá cao, đã có 18 sản phẩm được Hội đồng thẩm định chấm với số điểm từ 82 đến 96/100 điểm. Trong đó có 6 sản phẩm được đánh giá 5 sao gồm: Minh tâm trà của HTX chè Tuyết Hương; Chè Thịnh An đặc biệt của HTX chè Thịnh An; Trà ướp Hoa Mộc của HTX Thái Minh; Miến tỏi đen trường thọ HTX dịch vụ sản xuất miến dong Việt Cường; Miến Việt Cường tỏi đen HTX Miến Việt Cường; Trà móc câu HTX chè An toàn Nguyên Việt và 12 sản phẩm đạt 3 sao đến 4 sao. Các sản phẩm được đánh giá xếp hạng đã có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Cũng tại Hội nghị đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP huyện Đồng Hỷ năm 2020 sẽ lựa chọn các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên tham gia thi cấp tỉnh.

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)