Hội nghị BTV Huyện ủy lần thứ nhất, khóa XXV

2020-09-05 11:59:00.0

Chiều ngày 4/9, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, khóa XXV, thông qua chủ trương đầu tư Dự án Trang trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao kết hợp trồng cây và nuôi trồng thủy sản tại xóm Cao Phong, xã Hợp Tiến; thông qua chủ trương điều chỉnh vị trí, diện tích xây dựng trụ sở các cơ quan liên quan tại khu hành chính mới của huyện và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị (ảnh).

Đối với nội dung điều chỉnh vị trí, diện tích xây dựng trụ sở các cơ quan liên quan tại khu hành chính mới của huyện, cụ thể: Thực hiện điều chỉnh vị trí đối với trụ sở Ngân hàng chính sách xã hội huyện; trụ sở Đội Quản lý thị trường và vị trí bãi đỗ xe; Bố trí vị trí xây dựng kho bãi vi phạm trật tự an toàn giao thông của Công an huyện. Thực hiện điều chỉnh tăng diện tích đối với trụ sở Ngân hàng chính sách xã hội huyện; giảm diện tích đất Bến xe; giảm diện tích trụ sở Hạt Kiểm lâm và giảm diện tích trụ sở Đội Quản lý thị trường.

Dự án Trang trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao kết hợp trồng cây và nuôi trồng thủy sản tại xóm Cao Phong, xã Hợp Tiến do Công ty Cổ phần chăn nuôi công nghệ cao Thái Nguyên làm chủ đầu tư, có tổng diện tích đề xuất thực hiện là 455.871m2. Quy mô Dự án là chăn nuôi lợn, sản xuất phân vi sinh, nuôi trồng thủy sản, trồng cây chè, cây ăn quả… Có tổng nguồn vốn đầu tư gần 230 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện các Dự án và đề xuất các giải pháp thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đồng ý chủ trương thực hiện 2 nội dung trên. Đồng chí nhấn mạnh, việc điều chỉnh vị trí, diện tích xây dựng trụ sở các cơ quan liên quan tại khu hành chính mới của huyện sẽ tạo sự thuận lợi cho công tác vận hành, chỉ đạo, điều hành, đồng thời đảm bảo tiến độ thực hiện xây dựng trụ sở các đơn vị trong khu hành chính mới của huyện. Đối với Dự án Trang trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao kết hợp trồng cây và nuôi trồng thủy sản tại xóm Cao Phong, xã Hợp Tiến, đây là dự án phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp của huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2020 – 2025, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tạo việc làm cho lao động địa phương, đóng góp cho ngân sách Nhà nước. Đồng chí giao UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai các bước tiếp theo và phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh thực hiện thẩm định và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch điều chỉnh, đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của các cơ quan; phối hợp thực hiện các bước trong Dự án Trang trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao kết hợp trồng cây và nuôi trồng thủy sản đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về phát triển kinh tế, môi trường, an ninh trật tự…Hội nghị cũng thực hiện một số nội dung về công tác cán bộ…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)