2020-09-23 15:47:00.0

Sáng ngày 23/9, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án chăn nuôi lợn và gà công nghệ cao kết hợp trồng cây lâu năm và sản xuất phân vi sinh tại xã Minh Lập. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành liên quan, UBND xã Minh Lập và lãnh đạo công ty THHH MTV Trọng Khôi (ảnh).

Dự án trang trại chăn nuôi lợn, gà công nghệ cao kết hợp trồng cây lâu năm và sản xuất phân vi sinh tại xã Minh Lập do Công ty THHH MTV Trọng Khôi làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng trên địa bàn 5 xóm với diện tích khoảng 300 ha. Đến nay dự án đã được cấp Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh, báo cáo đánh giá tác động môi trường được UBND tỉnh phê duyệt. Thực hiện việc lấy ý kiến hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch của các cá nhân, tổ chức liên quan; dự án đã được UBND huyện phê duyệt quy hoạch, lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Hiện nhà đầu tư đang thực hiện các bước lập quy hoạch và đang thực hiện lấy ý kiến góp ý cho hồ sơ quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 tại cộng đồng dân cư và các tổ chức liên quan; đang tiến hành lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công căn cứ theo hồ sơ quy hoạch.... Tuy nhiên, dự án cũng đang gặp phải những khó khăn vướng mắc như: Việc xác định các chủ đất, tính chất loại đất theo hồ sơ pháp lý trong dự án; khu đất dự án đa phần là đất rừng sản xuất, quá trình đầu tư dự án cần chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất rừng sản xuất sang đất nông nghiệp khác còn gặp nhiều khó khăn....

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc đồng thời đề ra những giải pháp để dự án được thực hiện thuận lợi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị liên quan, UBND xã Minh Lập cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư dự án tiến hành hoàn tất các thủ tục quy hoạch, thủ tục đất đai, hỗ trợ các thủ tục về giải phóng mặt bằng .... để dự án được triển khai xây dựng theo đúng kế hoạch./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)