Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2020

2020-08-24 15:40:00.0

Ngày 24/8, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện (ảnh).

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu đã được phổ biến nội dung về các Thông tư của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020; công văn của BCĐ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh về phương pháp, yêu cầu cũng như quy trình rà soát. Ngoài ra, các học viên cũng được hướng dẫn về chế độ báo cáo và hệ thống mẫu, biểu báo cáo thống nhất thực hiện trong toàn quốc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Theo kế hoạch năm 2020, huyện Đồng Hỷ phải giảm 699 hộ nghèo, tương ứng với giảm 3,0% tỷ lệ hộ nghèo và tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn còn từ 5,54% trở xuống. Để góp phần hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo của huyện theo kế hoạch đã đề ra, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo UBND, cán bộ làm công tác giảm nghèo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân; Việc điều tra phải được thực hiện đúng với từng hộ theo đúng phương pháp, quy trình, công cụ đo lường nghèo đa chiều và phải đảm bảo công khai, dân chủ, có sự tham gia của người dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động giảm nghèo; nâng cao tính chuyên nghiệp của cán bộ làm công tác giảm nghèo ở các cấp…

Từ ngày 20 đến 24/8, UBND huyện tổ chức 3 lớp tập huấn cho hơn 250 học viên là thành viên BCĐ giảm nghèo của huyện; lãnh đạo, cán bộ làm công tác giảm nghèo và trưởng các xóm, bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện./.

Tin: Lê Nguyệt/ Ảnh Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)