Hội thảo khoa học lần thứ 3 bản thảo cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1945-2020

2020-07-14 16:57:00.0

Sáng ngày 14/7, Ban Chỉ đạo Chỉnh lý, bổ sung, biên soạn, tái bản cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện, giai đoạn 1945-2020 đã tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ ba. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội thảo. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên Ban Chỉ đạo, Ban biên soạn, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Bản thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Đồng Hỷ, giai đoạn 1945-2020”. Bố cục gồm các phần: Phần mở đầu có 6 chương nội dung, mỗi chương được phân chia theo các khoảng thời gian tương ứng với dấu mốc lịch sử của đất nước, phần kết luận và phụ lục. Bản thảo Lịch được nghiên cứu, biên soạn từ nguồn thông tin của các nhân chứng lịch sử, cán bộ chủ chốt của huyện qua các thời kỳ và tài liệu lưu trữ của địa phương. Bản thảo có độ dày hơn 300 trang A4 khái quát, hệ thống quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ huyện qua từng giai đoạn lịch sử cụ thể trong mối quan hệ chặt chẽ với tiến trình xây dựng và phát triển của Đảng, của dân tộc gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Tại Hội thảo, Ban biên soạn đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quan trọng của các đại biểu như: Bổ sung thêm tư liệu về công tác xây dựng Đảng, chỉnh sửa nội dung, hình thức trình bày một số chương; cần chắt lọc thông tin đảm bảo ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ…

Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội thảo

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo đánh giá cao ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Nhấn mạnh đây là công việc quan trọng đòi hỏi nhiều công sức, thời gian, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban biên soạn tiếp thu, tổng hợp các ý kiến đồng thời bổ sung các tư liệu lịch sử đảm bảo đầy đủ, chính xác, toàn diện để thống nhất trước khi trình Hội đồng thẩm định lịch sử tỉnh Thái Nguyên. Phấn đấu phát hành cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Đồng Hỷ, giai đoạn 1945-2020 trước Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Hoàng Lưu ( Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)