Hơn 300 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở

2020-09-22 16:34:00.0

Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn huyện Đồng Hỷ với mục tiêu cải thiện và từng bước nâng cao điều kiện sống của các hộ nghèo, hộ cận nghèo; tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận một cách tốt nhất các dịch vụ xã hội cơ bản (ảnh).

Hàng năm, huyện xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu giảm nghèo cụ thể cho các xã, thị trấn, cùng với đó triển khai thực hiện đồng bộ chương trình trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững; các chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng và hỗ trợ phát triển sản xuất như đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, cho vay ưu đãi; các phong trào “Ngày vì người nghèo”, “Tháng cao điểm vì người nghèo” và các hoạt động tham gia giảm nghèo của các tổ chức chính trị xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm và giúp đỡ của các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội đã hỗ trợ đắc lực cho công tác giảm nghèo của huyện.

Qua thực hiện chương trình đến nay đã có trên 300 hộ nghèo khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây nhà với tổng kinh phí trên 8 tỷ đồng. Đời sống của một bộ phận người nghèo được nâng lên đáng kể, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 21% năm 2016 giảm xuống còn hơn 8% năm 2019 và dự kiến sẽ giảm xuống còn 5,5% vào cuối năm 2020.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)