Huấn luyện nghiệp vụ về Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

2020-08-25 15:11:00.0

Sáng 25/8, UBND xã Cây Thị phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Thái Nguyên (PCCC&CNCH) tổ chức khai mạc lớp Huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng xã (ảnh).

Trong thời gian 01 ngày, 70 học viên thuộc 7 tổ dân phòng của xã Cây Thị được tìm hiểu kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH; phương pháp lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC, bảo vệ hiện trường vụ cháy; phương pháp xây dựng phương án chữa cháy và tổ chức thực tập phương án chữa cháy; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân PCCC và xây dựng các mô hình điểm. Ngoài ra, các học viên cũng được hướng dẫn về tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản, sử dụng một số dụng cụ, phương tiện chữa cháy trang bị tại cơ sở; thực hành chữa cháy tại chỗ; 1 số tình huống, kỹ năng thoát nạn, cứu người, cứu tài sản. Kết thúc huấn luyện, các học viên viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận.

Thông qua lớp huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân phòng xã hiểu rõ tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH, nắm chắc kiến thức và nâng cao khả năng xử lý các tình huống cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh, giúp giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)