Đồng Hỷ tổ chức Lễ viếng, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện và dâng hương tại nhà tưởng niệm liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

2020-07-23 16:08:00.0

Sáng ngày 23/7, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức Lễ viếng và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ của huyện. Tham gia buổi Lễ có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Quang Sơn.

Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đồng Hỷ nằm ở xóm La Giang, xã Quang Sơn là nơi yên nghỉ của 51 liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính mặc niệm, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất đất nước. Ngay sau lễ viếng, dâng hương tại lễ đài, các đại biểu đã thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

* Tiếp đó, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy- HĐND - UBND - UBMTTQ huyện đến dâng hương tưởng nhớ các TNXP Đại đội 915 tại Nhà tưởng niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành một phút tưởng niệm tri ân công lao to lớn của 60 cán bộ, đội viên TNXP Đại đội 915 đã anh dũng hy sinh trong đêm Noel 24/12/1972 vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh lớn lao đó cùng với bản hùng ca của các thế hệ thương binh liệt sỹ đã trở thành tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản anh hùng ca bất tử trong sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà.

Trước anh linh của các anh, các chị, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ nguyện phát huy truyền thống của dân tộc, ra sức thi đua xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với bao anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh vì chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do”./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)