Khai giảng lớp bồi dưỡng công an viên đợt 1 năm 2020

2020-09-30 16:46:00.0

Sáng ngày 29/9, Công an huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ, tập huấn điều lệnh, võ thuật cho cho 80 học viên là công an viên, bảo vệ dân phố trên địa bàn các xã, thị trấn (ảnh).

Trong thời gian 4 ngày học tập các học viên được nghiên cứu các chuyên đề: Công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý tin báo tố giác tội phạm, công tác bảo vệ hiện trường, thiết lập hồ sơ ban đầu giải quyết vụ việc tại cơ sở; Công tác thi hành án hình sự; Công tác Quản lý hành chính; Tổ chức, hoạt động, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Công an viên, Bảo vệ dân phố và công tác phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Bên cạnh đó các học viên còn được tập huấn về Điều lệnh đội ngũ, các động tác chiến đấu, phòng thủ cơ bản và bài võ thể dục 25 động tác.

Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp lực lượng công an viên và bảo vệ dân phố trên địa bàn không ngừng nâng cao nhận thức, trình độ nghiệp vụ cơ bản, nắm vững về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước và ngành công an trên các lĩnh vực đảm bảo an ninh, trật tự và trật tự an toàn xã hội ở địa phương, góp phần xây dựng lực lượng Công an viên, bảo vệ dân phố trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

CTV (Trung Dũng - Công an huyện Đồng Hỷ)