Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tư pháp và chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2020

2020-09-08 10:36:00.0

Sáng ngày 7/9, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tư pháp và chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2020 (ảnh).

Tham gia lớp bồi dưỡng, hơn 30 học viên là lãnh đạo, cán bộ công chức tham mưu công tác xử lý vi phạm hành chính tại một số đơn vị; lãnh đạo UBND và cán bộ tư pháp – hộ tịch, địa chính, công an, kế toán các xã, thị trấn đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác xử lý vi phạm hành chính, chuẩn tiếp cận pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở và một số nội dung liên quan đến công tác hộ tịch, chứng thực như việc ủy quyền đăng ký hộ tịch; việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả đăng ký hộ tịch; trình tự, thủ tục đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử nhận cha, mẹ, con cũng như việc đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử lưu động; ban hành, hướng dẫn sử dụng quản lý sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch… Ngoài ra, các học viên còn được học tập chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2020 theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ tư pháp có bản lĩnh chính trị vững vàng, thành thạo về nhiệm vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)