Kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại huyện Đồng Hỷ

2020-09-30 11:49:00.0

Chiều 29/9, đoàn công tác của Sở Nội vụ do đồng chí Ma Đình Đối, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại huyện Đồng Hỷ. Làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành.

Kiểm tra thực tế tại bộ phận văn thư (Văn phòng HĐND-UBND huyện)

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác văn thư, lưu trữ tại Văn phòng HĐND-UBND, Phòng Nội vụ huyện và UBND xã Hóa Trung. Hiện nay, UBND huyện đang bố trí 02 công chức phụ trách về công tác văn thư, lưu trữ; 13 phòng quản lý nhà nước và 7 đơn vị sự nghiệp có công chức, viên chức kiêm nhiệm; 15 xã, thị trấn có đủ công chức văn phòng-thống kê đáp ứng yêu cầu công tác. Năm 2020, huyện đã tổ chức 3 lớp tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức; cử 15 cán bộ, công chức tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư tại tỉnh. Huyện cũng đã quan tâm quản lý, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác văn thư, lưu trữ theo đúng quy định, đặc biệt là về nghiệp vụ soạn thảo, ban hành văn bản; quản lý văn bản đi, đến; quản lý, sử dụng con dấu và thiết bị lưu khóa bí mật theo Luật bảo vệ bí mật Nhà nước; việc chỉnh lý hồ sơ, tài liệu khoa học...

Đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo huyện Đồng Hỷ

Đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Đồng Hỷ trong công tác văn thư, lưu trữ, đồng chí Ma Đình Đối, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị huyện sớm khắc phục những hạn chế, khó khăn liên quan đến kho lưu trữ, đảm bảo các điều kiện cần thiết. UBND huyện tiếp tục quan tâm bố trí kinh phí để chỉnh lý dứt điểm tài liệu còn tồn đọng theo Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 07/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử. Phát huy và thực hiện tốt việc quản lý văn bản điện tử, lập hồ sơ điện tử theo Thông tư số 01/2019/TT-BNV ngày 24/01/2019 của Bộ Nội vụ.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)