Kỳ họp thứ 14 HĐND xã Hóa Thượng khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

2020-07-13 20:11:00.0

Sáng ngày 13/7, HĐND xã Hóa Thượng khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 14, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; thông qua Đề án quy hoạch Đô thị Hóa Thượng – Đô thị loại V (ảnh).

6 tháng đầu năm 2020, với sự quyết tâm lãnh đạo của Cấp ủy, Chính quyền xã và sự nỗ lực, phấn đấu của nhân dân, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn xã tiếp tục được duy trì ổn định. Tổng sản lượng lương thực ước đạt trên 1.480 tấn, bằng 133%KH; trồng mới, trồng thay thế 1,5ha chè; thu ngân sách trên 1.700 triệu đồng đạt 64%. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường được thực hiện theo đúng quy định, đã tiếp nhận và giải quyết trên 130 hồ sơ về đất đai; kiểm tra lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 17 trường hợp. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, đã tổ chức thăm hỏi tặng trên 770 xuất quà cho các gia đình chính sách người có công, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được thực hiện hiệu quả, xã đã vận động ủng hộ trên 117 triệu đồng Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid; phối hợp, rà soát, chi trả hỗ trợ kịp thời cho 196 đối tượng người có công, thân nhân liệt sỹ do ảnh hưởng của dịch bệnh với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị được xây dựng vững mạnh; hoạt động của Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể được thực hiện tốt….

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra các giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng  an ninh năm 2020, cụ thể phấn đấu thu ngân sách vượt 5%KH; hoàn thành trồng mới 5ha rừng; xây dựng hoàn thiện 500m đường bê tông và 300km kênh mương; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách xã hội, các dự án trên địa bàn…

Cũng tại kỳ họp này, HĐND xã đã Thông qua Đề án đề nghị công nhận Đô thị Hóa Thượng là Đô thị loại V./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)