Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân thị trấn Sông Cầu khoá XV, nhiệm kỳ 2016-2021

2020-07-30 16:51:00.0

Sáng ngày 30/8, HĐND thị trấn Sông Cầu khoá XV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 11 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo kỳ hop có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuy Thuỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo kỳ họp

6 tháng đầu năm mặc dù chịu nhiều tác động bởi đại dịch Covid-19, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của cấp uỷ Đảng, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp…Tình tình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị trấn được duy trì ổn định: Tổng thu ngân sách cân đối đạt trên 171 triệu đồng đạt 51% kế hoạch huyện giao; Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp, lâm nghiệp đạt trên 30 tỷ đồng; Sản lượng lương thực có hạt đạt 181,6 tấn; Sản lượng chè búp đạt 1.450 tấn đạt 48,3% kế hoạch năm; Thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm. Về văn hoá giáo dục được quan tâm phát triển, duy trì và giữ vững chuẩn quốc gia về y tế; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm đã  trao tặng 306 xuất cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo tổng quà trị giá trên 80 triệu đồng.

Tại kỳ họp, HĐND thị trấn cũng đã đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 như: Xây dựng thương hiệu cho chè Sông Cầu; Nâng cấp công trình giao thông; dự án cải tạo đập số 8 với diện tích 300ha…

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Thuy Thuỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao kết quả 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới thị trấn cần thời tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020, đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 hiện nay, cần năm bắt về tình hình những người đi từ vùng dịch trở về, cần có phương án cụ thể, tránh lây lan trong cộng đồng.

Cũng tại kỳ họp, HĐND thị trấn đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND khoá XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông huyện Đồng Hỷ)