Lãnh đạo huyện chúc mừng ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân

2021-07-26 14:59:00.0

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2021), ngày 26/7, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan, đơn vị đã đến thăm, chúc mừng Viện Kiểm sát nhân dân huyện (ảnh).

Ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 20-LCT công bố Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân. Đây là đạo luật quan trọng đánh dấu sự ra đời của hệ thống cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân trong bộ máy Nhà nước và kể từ đó, ngày 26/7 hàng năm trở thành ngày truyền thống của ngành Kiểm sát nhân dân.

Tặng hoa và phát biểu chúc mừng Viện Kiểm sát nhân dân huyện, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đơn vị đạt được thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Viện Kiểm sát nhân dân là cơ quan thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Với vai trò quan trọng như vậy, thời gian tới, Viện Kiểm sát nhân dân huyện cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, phát huy tốt những thành tích đạt được, khắc phục khó khăn; quan tâm, chú trọng xây dựng Đảng, xây dựng ngành; xây dựng đội ngũ cán bộ có kiến thức pháp luật và trình độ chuyên môn vững chắc, có trách nhiệm và bản lĩnh bảo vệ pháp luật; đoàn kết, đổi mới toàn diện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)