Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đi thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam

2020-08-05 15:52:00.0

Nhân kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam (10/8/1961-10/8/2020), sáng ngày 5/8, huyện Đồng Hỷ tổ chức các đoàn lãnh đạo đi thăm, tặng quà 26 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

* Đoàn do đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đi thăm gia đình ông Lâm Văn Vần (xóm La Củm), ông Dương Văn Báo (xóm Làng Hỏa), xã Văn Hán; ông Đỗ Hoàng Hán (xóm Đèo Khế) và ông Hoàng Văn Bút (xóm La Dẫy), xã Khe Mo.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà

ông Đỗ Hoàng Hán, xóm Đèo Khế, xã Khe Mo

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy bày tỏ sự tri ân sâu sắc và trân trọng trước những công lao, sự hy sinh mất mát mà các gia đình phải gánh chịu, góp phần cho đất nước được thống nhất, phát triển như ngày hôm nay. Đồng chí mong muốn các nạn nhân chất độc da cam nỗ lực vượt qua khó khăn; đề nghị cấp ủy, chính quyền 2 địa phương tiếp tục chia sẻ, quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc và giúp đỡ gia đình các nạn nhân để cuộc sống ngày càng ổn định, khấm khá.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Khắc Tân Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm, tặng quà ông Vũ Anh Bình, Long Xuân Mắn, xóm phố Hích xã Hòa Bình; ông Lê Đình Kim xóm Trại Cài và ông Nguyễn Hữu Tĩnh, xóm Cà Phê 2 xã Minh Lập.

Đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm, tặng quà ông Lê Đình Kim, xóm Trại Cài, xã Minh Lập

Tại nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thăm hỏi, động viên chúc sức khoẻ các gia đình và mong muốn các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương cần tăng cường hơn nữa việc thực hiện có hiệu quả, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam /dioxin  trong cuộc sống.

* Đoàn do đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam tại xã Cây Thị và Hợp Tiến.

đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện thăm,

tặng quà ông Vũ Ngọc Thanh, xóm Suối Khác, xã Hợp TIến

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Lê Văn Phụ, ông Bùi Công Khanh ở xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị, ông Vũ Ngọc Thanh ở xóm Suối Khách, ông Lê Anh Lời ở xóm Đèo Hanh xã Hợp Tiến. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình, đồng chí mong muốn các gia đình luôn cố gắng nỗ lực phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời luôn phát huy truyền thống yêu nước, là tấm gương sáng để các con cháu noi theo.

* Đoàn do đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Quyền Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các nạn nhân gồm ông Hà Văn Luân, xóm Tân Thành; ông Đỗ Quang Hòa, xóm Tân Lập, xã Văn Lăng và ông Lâm Trung Kiên, xóm Lân Tây; ông Lâm Ngọc Đoan, xóm Viến Ván, xã Quang Sơn.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ lời tri ân sâu sắc, sự trân trọng trước những công lao, sự hy sinh mất mát mà các gia đình phải gánh chịu, để góp phần cho đất nước được thống nhất và phát triển như ngày hôm nay. Đồng chí mong muốn các nạn nhân chất độc da cam nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc; giúp đỡ nạn nhân da cam; tiếp tục chia sẻ khó khăn về vật chất, động viên về tinh thần để cuộc sống của nạn nhân chất độc da cam vơi bớt khó khăn.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình ông: Trần Văn Năm, xóm Đồng Cỏ; ông Đỗ Văn Thuận, xóm Trại Gião, xã Nam Hòa; ông Ngô Quốc Hỡi, xóm Sơn Quang và ông Nguyễn Văn Quang, xóm Tân Thái, xã Hóa Thượng.

Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà

ông Ngô Quốc Hỡi, xóm Sơn Quang, xã Hóa Thượng

Tại các gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà và ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, mất mát, thiệt thòi của gia đình.Đồng chí nhấn mạnh, những năm qua, cùng với những chính sách của Đảng và nhà nước, các cấp các ngành trong huyện cũng đã có nhiều biện pháp nhằm ngày càng chăm lo, bảo vệ quyền lợi tốt hơn cho nạn nhân da cam, tuy nhiên trên thực tế vẫn chưa thể bù đắp hết những hy sinh, mất mát và khó khăn của các nạn nhân và gia đình. Đại diện các gia đình đã gửi lời cảm ơn đến các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đã quan tâm, chia sẻ và hứa sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn,, tiếp tục lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của địa phương.

Nhóm phóng viên (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)