Nhiều cầu tràn bị ngập sau mưa lớn

2020-09-24 18:11:00.0

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện đã xảy ra một số cơn mưa lớn kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Nước dâng cao tại cầu tràn xóm Cây Thị, xã Cây Thị (Ảnh: Nguyễn Hương)

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) huyện, nhiều cầu tràn tại các xã Cây Thị, Nam Hòa, Tân Long... bị ngập trong những khoảng thời gian nhất định, lưu lượng nước chảy xiết gây nguy hiểm cho các phương tiện qua lại. Toàn huyện chưa ghi nhận thiệt hại về lúa, hoa mầu và nhà ở.

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện đã và đang chỉ đạo các địa phương chủ động rà soát, thường xuyên cập nhật thông tin để ứng phó với tình hình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân không chủ quan, tuyệt đối không đi qua các cầu tràn khi mực nước ngập qua mức an toàn…

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)