Phê duyệt thuyết minh dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi

2020-09-08 10:34:00.0

Mới đây, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị thẩm định các dự án phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện (ảnh).

Theo Quyết định số 2276 ngày 29/7/2020 của UBND tỉnh Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ được phê duyệt 12 dự án gồm: 5 dự án liên kết trồng, chế biến, tiêu thụ chè theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ, gắn với chuỗi giá trị, tiêu thụ sản phẩm bền vững và du lịch trải nghiệm và các dự án như: Phát triển mô hình rau củ quả theo hướng hữu cơ gắn với chuỗi giá trị giai đoạn 2020-2025; Ứng dụng kHCN trong xây dựng và phát triển mô hình sản xuất một số loại hoa chậu theo chuỗi giá trị; Liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm các loại; Phát triển dược liệu kết hợp nuôi ong theo liên kết chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm; Liên kết chuỗi giá trị trong trồng và chế biến các sản phẩm cây Khôi nhung, Xạ đen, Đinh lăng theo tiêu chuẩn VITESST (tiêu chuẩn hữu cơ Việt Nam); chăn nuôi gà đồi theo hướng an toàn sinh học gắn với chuỗi liên kết giá trị; Liên kết chuỗi giá trị trong chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ gà thương phẩm tại các xã Minh Lập, Văn Hán, Hóa Trung, Nam Hòa, Hóa Thượng, Cây Thị, Khe Mo, Hợp Tiến, Tân Lợi, Văn Lăng và Quang Sơn. Dự toán kinh phí thực hiện các dự án này là trên 8 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Sau khi xem xét, thẩm định, đánh giá báo cáo thuyết minh về nội dung của 12 dự án, Hội đồng thẩm định đã thống nhất thông qua các dự án.

Nguyễn Thơm, Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)