Tân Long, một trẻ em tử vong do đuối nước

2020-08-14 17:09:00.0

Vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 11/8/2020, tại xóm Mỏ Ba, xã Tân Long đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm một em nhỏ tử vong.

Cấp ủy, Chính quyền xã Tân Long và các hội, đoàn thể đã kịp thời thăm hỏi chia buồn

và động viên gia đình anh Lý Văn Phong

Tại thời điểm đó, cháu Lý Văn Nguyên, sinh năm 2019 đi theo bố là anh Lý Văn Phong đi hái rau (anh Phong không biết cháu đi theo), sau khi hái rau về anh không thấy cháu Nguyên đâu liền nhờ hàng xóm là chị Hoàng Thị Hoa cùng đi tìm. Sau đó phát hiện cháu đã tử vong dưới vũng nước sau nhà. Gia đình anh Phong là hộ nghèo có hoàn cảnh neo đơn của xóm Mỏ Ba, vợ đi làm công nhân, tuần mới về một lần, một mình anh ở nhà chăm sóc ba con nhỏ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cấp ủy, Chính quyền xã Tân Long và các hội, đoàn thể đã đến thăm hỏi chia buồn và động viên gia đình sớm vượt qua thương đau, ổn định cuộc sống. Đông thời hỗ trợ gia đình một số nhu yếu phẩm bao gồm: quần áo, gạo, mì tôm và tiền mặt.

Hiện nay đang là mùa mưa bão, ngay khi ở nhà trẻ cũng có nhiều nguy cơ đuối nước, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ vùng cao, xung quanh nhà thường có những hố trồng cây, rãnh thoát nước…Để đề phòng đuối nước ở gia đình các bậc cha mẹ hãy để ý đến con mình hơn, không để trẻ một mình, bởi chỉ một chút lơ là, hậu quả xảy ra sẽ thật đau lòng./.

Thu Lan (Trung tân Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)