Tập huấn bồi dưỡng kỹ thuật sao sấy chè xanh cho HTX, tổ hợp tác

2020-07-15 14:58:00.0

Trong 2 ngày 15 và 16/7, tại thị trấn Sông Cầu, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên phối hợp UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ thuật sao sấy chè xanh cho hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn huyện năm 2020 (ảnh).

Tại lớp tập huấn, 80 học viên đã được giới thiệu khái quát về một số giống chè có năng suất cao; hướng dẫn kỹ thuật bón phân, tưới nước, thu hái chè; kỹ thuật sao sấy chè xanh đúng quy trình tiêu chuẩn. Ngoài ra còn được truyền đạt một số nội dung về cơ sở sinh hóa của công nghệ chế biến chè; những biến đổi hóa học khi chế biến chè xanh…Sau phần học lý thuyết, các học viên sẽ thực hành sao sấy chè tại Hợp tác xã Thành Lộc tại tổ 4, thị trấn Sông Cầu. Lớp học sẽ đi thăm quan thực tế tại xã La Bằng, huyện Đại Từ và xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên.

Việc tập huấn, nâng cao kỹ thuật trong chế biến chè sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người làm chè…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)