Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác trẻ em cấp xã và cộng tác viên năm 2020

2020-07-23 10:35:00.0

Ngày 22/7, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng về phòng, chống xâm hại trẻ em cho gần 200 cán bộ, cộng tác viên làm công tác trẻ em các xóm trên địa bàn huyện năm 2020 (ảnh).

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được phổ biến một số kỹ năng về phòng, chống xâm hại trẻ em, như: quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin và thực hiện hỗ trợ trẻ em bị xâm hại, bạo lực, ngược đãi, trẻ em bị bỏ rơi; kỹ năng can thiệp, trợ giúp, bảo vệ trẻ em, Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và hậu quả của xâm hại trẻ em; đối tượng, thủ đoạn xâm hại; kỹ năng phòng, chống; kỹ năng, phương pháp giao tiếp với trẻ em bị xâm hại tình dục... Ngoài ra, các đại biểu còn được phổ biến một số quy định của pháp luật liên quan đến phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; trách nhiệm của cán bộ lao động, thương binh và xã hội, cộng tác viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ em và người dân; một số địa chỉ thông tin, tố giác, tư vấn, giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em bị xâm hại ...

Qua buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn cho các cán bộ, cộng tác viên làm công tác trẻ em, từ đó có những giải pháp phù hợp nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng xâm hại trẻ em trên địa bàn./.

Hoàng Lưu(Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)