Tiếp nhận kinh phí xây dựng nhà “Đại đoàn kết” năm 2020

2020-08-25 09:57:00.0

Chiều ngày 24/8, Ban Thường trực UBMTTQ huyện Đồng Hỷ tổ chức chương trình tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” năm 2020 từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thái Nguyên và Công ty CP tập đoàn T&T. Tới dự có đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Công ty CP tập đoàn T&T; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Huyện ủy khóa XXV (ảnh).

Trong dịp này, huyện Đồng Hỷ được nhận hỗ trợ với số tiền 460 triệu đồng để xây dựng 11 ngôi nhà cho hộ nghèo tại hai xã Hợp Tiến và Minh Lập. Đây là hai xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu trong năm nay. Quỹ vì người nghèo của huyện cũng sẽ bổ sung 90 triệu đồng để đảm bảo mỗi nhà xây dựng mới sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Được biết, theo kế hoạch năm 2020 UBMTTQ huyện hỗ trợ xây dựng 30 ngôi nhà với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Đến nay đã có 13 ngôi nhà được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)