Đồng Hỷ: Triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế nông nghiệp

2020-09-03 14:48:00.0

Nhiều năm qua, từ nguồn ngân sách của tỉnh và huyện, Đồng Hỷ đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn và mang lại những kết quả tích cực.

Chính sách hỗ trợ giúp nông dân xã Văn Hán đẩy mạnh sản xuất chè an toàn

Năm 2020, huyện Đồng Hỷ sẽ hỗ trợ hơn 7,6 tỷ đồng để người dân phát triển sản xuất nông nghiệp. Cụ thể, người dân được hỗ trợ hơn 1,6 tỷ đồng giá giống lúa lai, ngô lai; diện tích thâm canh lúa, ngô cao sản. Về chăn nuôi, bà con được hỗ trợ gần 700 triệu đồng kinh phí tiêm vắc xin cho vật nuôi. Về sản xuất chè, trồng cây ăn quả sẽ hỗ trợ gần 4,2 tỷ đồng; trong đó có hỗ trợ giá giống chè cho150ha diện tích trồng mới và trồng lại, kinh phí cấp mới, cấp lại giấy chứng sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, máy móc chế biến chè. Căn cứ vào nhu cầu của người dân và cơ cấu mùa vụ, hiện huyện đã giải ngân được khoảng 40% tổng kinh phí hỗ trợ, số còn lại cấp xong trong tháng 11 năm nay, chủ yếu là hỗ trợ sản xuất chè. Những chính sách này đã và đang tạo đà thúc đẩy, gia tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất nông nghiệp tại địa phương, qua đó góp phần từng bước tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)