Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Phòng chống ma túy và bạo lực học đường

2020-09-22 15:52:00.0

Sáng ngày 21/9, Công an huyện Đồng Hỷ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy và Bạo lực học đường cho trên 390 giáo viên và học sinh Trường PTDT Bán trú THCS Tân Long và Trường Tiểu học Sa Lung (ảnh).

Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo, học sinh nhà trường đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về các quy định của Luật Giao thông đường bộ như: Các biển chỉ dẫn giao thông; quy định về độ tuổi, hình thức xử phạt hành chính khi vi phạm TTATGT khi lưu thông bằng xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy... Bên cạnh đó, giáo viên và học sinh còn được phổ biến các nội dung về phòng, chống ma túy; khái niệm về ma túy; tác hại của ma túy đối với sức khỏe, gia đình và xã hội; thủ đoạn dụ dỗ lôi kéo các em hoc sinh lao vao con đường ma túy của những đối tượng xấuvà phòng chống bạo lực học đường.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về Luật giao thông đường bộ; tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó có sự chuyển biến về nhận thức, chấp hành nghiêm các quy định của Luật GTĐB khi tham gia giao thông; “nói không với ma túy”, và tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, phòng chống tội phạm, góp phần cùng nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh và an toàn.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông)