UBMTTQ huyện bàn giao và trao tiền hỗ trợ Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

2020-09-09 21:28:00.0

Sáng ngày 9/9, UBMTQ huyện đã tổ chức bàn giao và trao tiền hỗ trợ Nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Hồng Văn Thà, xóm Mỏ Ba xã Tân Long. Đến dự có lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo cấp ủy, Chính quyền xã Tân Long (ảnh).

Gia đình anh Hồng Văn Thà là hộ dân tộc Mông, có hoàn cảnh khó khăn con còn nhỏ, ít đất sản xuất, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào đi làm thuê, thu nhập không ổn định. Gia đình anh phải sống trong ngôi nhà tạm, không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ xây nhà mới cho gia đình. Sau 2 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành, với diện tích sử dụng 80m2, vách gỗ, mái lợp proximăng. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 100 triệu đồng, trong đó UBMTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, xã Tân Long hỗ trợ 2 triệu đồng, còn lại do gia đình đối ứng, bà con trong xóm giúp đỡ ngày công.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phương Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện

tặng quà phân trường Mầm non Mỏ Ba

Cũng trong dịp này, Ban Dân vận Huyện ủy đã đến thăm, tặng quà cho phân trường Mầm non Mỏ Ba; UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ cho gia đình anh Lý Văn Phong có con nhỏ đuối nước số tiền 3 triệu đồng./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)