Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV

2021-07-23 18:58:00.0

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Phú Bình

Tại Hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin nhanh đến cử tri về kết quả Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của tỉnh; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, Kỳ họp thứ 2 dự kiến tổ chức từ ngày 10 đến 13/8/2021 để thảo luận, cho ý kiến và quyết định gần 90 nội dung do Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan tư pháp trình.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã đã có ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: Quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh phục vụ cho việc đi lại và thông thương hàng hóa trên địa bàn xã Tân Khánh; sớm cải tạo, mở rộng và nâng cấp các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua địa bàn xã Bảo Lý; cơ chế hỗ trợ kinh phí tu bổ các di tích lịch sử đình, đền, chùa cấp tỉnh trên địa bàn huyện; quan tâm đầu tư công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt tập trung tại huyện Phú Bình...

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời mong muốn các cử tri tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp sát và phù hợp với thực tế, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của địa phương, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền huyện Phú Bình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện nghiêm túc tiếp thu, trả lời trong thời gian sớm nhất, đáp ứng mong muốn, nguyện vọng của cử tri. Các ý kiến, kiến nghị khác sẽ được Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp đầy đủ báo cáo tại Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thành Chung
thainguyen.gov.vn