Điểm văn bản chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh tuần qua

2020-09-28 15:05:00.0

Ngày 24/9, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3699/UBND-TH về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài.

UBND tỉnh yêu cầu như sau:

Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, các chủ đầu tư dự án đầu tư công sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài: Thường xuyên quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ; ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 242/TB-VPCP ngày 18/7/2020 của Văn phòng Chính phủ; Thông báo số 310/TB-VPCP ngày 27/8/2020 của văn phòng Chính phủ; Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 27/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên và các sở, ngành, đơn vị có liên quan khẩn trương nghiên cứu Văn bản số 7865/VPCP-KTTH ngày 18/9/2020 của Văn phòng Chính phủ, tham mưu triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Ngày 22/9, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3656/UBND-CNN về tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Đông năm 2020

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

UBND các huyện, thành phố, thị xã: Căn cứ Kế hoạch sản xuất cây trồng vụ Đông năm 2020 của tỉnh, chỉ đạo rà soát kỹ kế hoạch sản xuất của địa phương phù hợp với điều kiện đất đai, cây trồng, nguồn lực, đặc biệt là thị trường tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo đạt mục tiêu toàn diện về quy mô diện tích, năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế, vệ sinh an toàn thực phẩm và cân đối cung cầu. Rà soát lại nguồn nước tại các hồ đập, sông suối, có phương án điều tiết nước, đảm bảo tưới, tiêu nước kịp thời. Căn cứ điều kiện của địa phương, xem xét hỗ trợ, khuyến khích phát triển mở rộng diện tích gieo trồng cây vụ Đông.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Chỉ đạo, triển khai, hướng dẫn kế hoạch sản xuất cây trồng vụ Đông năm 2020. Chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác kiểm tra đồng ruộng, điều tra, dự tính, dự báo tình hình dịch hại cây trồng vụ Đông và hướng dẫn các biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả. Chủ động phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã để thực hiện tốt công tác quản lý giống, vật tư nông nghiệp.

Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên tăng cường đưa tin bài, thời lượng phát sóng và thời điểm phát sóng thích hợp để tuyên truyền cho nông dân nắm bắt kịp thời các biện pháp thâm canh, diễn biến của thời tiết, sâu bệnh hại trên cây trồng, từ đó giúp người dân chủ động phòng tránh và khắc phục những bất lợi do thời tiết, dịch bệnh gây ra.

Ngày 21/9, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3642/UBND-KT về triển khai thực hiện Chỉ thị số 22/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ công như: Y tế, giáo dục, điện, nước, viễn thông, bảo hiểm, thuế, hải quan,… tăng cường thực hiện thanh toán qua ngân hàng trong hoạt động thu dịch vụ và chi trả dịch vụ; tăng cường cơ sở hạ tầng, kết nối công nghệ với các đơn vị cung ứng dịch vụ thanh toán trên địa bàn để mở rộng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp với các đối tượng sử dụng dịch vụ một cách thuận tiện, an toàn và hiệu quả; ưu tiên đẩy mạnh thanh toán qua thiết bị di động dựa trên các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số, tài chính số cho người dân sống ở các vùng nông thôn.

Ngày 23/9, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3677/UBND-KSTT về đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền phục vụ Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước.

UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã

Tích cực tổ chức thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính trước, trong và sau Hội nghị của Chính phủ Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 30c/NQ-CP (dự kiến tổ chức trong tháng 12 năm 2020) với các hình thức tuyên truyền phù hợp, thiết thực. Nội dung thông tin, tuyên truyền là những kết quả nổi bật về cải cách hành chính trên từng lĩnh vực cụ thể, những hoạt động, sáng kiến, các mô hình, điển hình tốt, cách làm hay, những bài học kinh nghiệm trong cải cách hành chính… tại các sở, ngành, địa phương giai đoạn 2011 - 2020.

Giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện thông tin, tuyên truyền rộng rãi về kết quả thực hiện Chương trình Tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 của tỉnh.

Ngày 23/9, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3689/UBND-KGVX về tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai thực hiện Hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam.

UBND tỉnh chỉ đạo nội dung sau:

Yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng nhiệm vụ nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 337/TB-VPCP ngày 21/9/2020 về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị có liên quan căn cứ Công văn số 4995/BYT-DP ngày 20/9/2020 của Bộ Y tế, tham mưu quy trình triển khai thực hiện việc giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam, đến cách ly tại tỉnh Thái Nguyên theo quy định; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 29/9/2020.

Thanh Mai (biên tập)