Đoàn đại biểu của tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị

2020-01-10 22:03:00.0

Ngày 10/1, Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Hùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9 và Khu di tích Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và xã hội; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đoàn kính cẩn dâng hoa và thắp hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 được xây dựng tại phường 4, thị xã Đông Hà, là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất nước Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có những liệt sĩ là người Thái Nguyên. Với đạo lý truyền thống của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9 và Khu di tích Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị, đồng chí Dương Xuân Hùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng các thành viên trong Đoàn đã thỉnh những hồi chuông tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ; kính cẩn dâng hương tại Đài tưởng niệm Trung tâm nghĩa trang, Bia tưởng niệm và thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng dân tộc; đồng thời cầu mong các anh hùng liệt sĩ luôn phù hộ cho sự trường tồn, phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng chí Dương Xuân Hùng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ  thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Trước đó (ngày 9/01), Đoàn cũng đã đến thăm, viếng và dâng hương tưởng niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình và đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nơi tưởng niệm, ghi nhớ công ơn của 10 nữ Anh hùng Thanh niên xung phong trong khi làm nhiệm vụ san lấp hố bom, mở đường cho đoàn xe vận chuyển lương thực, vũ khí từ miền Bắc vào miền Nam phục vụ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Hiếu