Đoàn công tác của Ngân hàng thế giới làm việc với tỉnh Thái Nguyên

2019-12-17 19:44:00.0

Chiều ngày 17/12, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới do bà Phan Thị Phương Huyền, Chuyên gia đô thị cao cấp của Ngân hàng Thế giới làm Trưởng đoàn để bàn về tiến độ thực hiện Dự án “Phát triển tổng hợp các đô thị động lực - thành phố Thái Nguyên”.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế

Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên.

Dự án “Phát triển tổng hợp đô thị động lực  thành phố Thái Nguyên”, vốn vay Ngân hàng thế giới được đầu tư với mục tiêu hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng phát triển bền vững, đồng bộ và thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường của thành phố; tạo nền tảng thuận lợi về cơ sở hạ tầng nhằm phát huy thế mạnh hiện có và khai thác niềm năng phát triển kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng cho địa phương và vùng lân cận. Dự án “có tổng mức đầu tư 100 triệu USD (tương đương  2.250 tỷ đồng). Trong đó, vốn vay từ Ngân hàng Thế giới là 80 triệu USD (tương đương khoảng 1.800 tỷ đồng); vốn đối ứng địa phương tự cân đối là 20 triệu USD (tương đương 450 tỷ đồng) để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và một số công việc khác.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới, lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên và các sở, ngành liên quan của tỉnh cũng đã nêu rõ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án như: Công tác đấu thầu, bồi thường giải phóng mặt bằng, nguồn vốn để thực hiện Dự án. Từ đó dẫn đến tiến độ triển khai thực hiện Dự án bị chậm so với kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan của tỉnh và thành phố Thái Nguyên cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa trong việc triển khai thực hiện Dự án, kịp thời có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đồng chí cũng mong muốn Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới chia sẻ với những khó khăn, quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để thành phố Thái Nguyên triển khai thực hiện Dự án theo đúng kế hoạch, mục tiêu đề ra.

Nguồn: Thainguyen.gov.vn

Đồng Hưng