Báo cáo tiến độ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

2019-12-17 13:58:00.0

Sáng ngày 17/12, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo tiến độ tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019); kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và tưởng nhớ, tri ân 60 liệt sỹ thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo thành phố Thái Nguyên.

Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm đã thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đề ra như: Thực hiện công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin về tấm gương hy sinh của các liệt sỹ TNXP; công tác phát huy giá trị Khu di tích lịch sử quốc gia địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái sau 1 một năm tu bổ, tôn tạo; thăm, tặng quà cho cựu TNXP và thân nhân liệt sỹ, TNXP Đại đội 195 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Bắc Kạn; triển lãm trưng bày, giới thiệu những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên; công tác đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn phòng chống cháy nổ; trực y tế; cấp phát điện…

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã đánh giá cao UBND tỉnh Thái Nguyên trong việc tổ chức các chương trình hoạt động. Đồng thời cho rằng, Khu di tích lịch sử quốc gia địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái bên cạnh việc tri ân các liệt sỹ còn là địa điểm giáo dục học sinh, sinh viên và các thế hệ thanh niên; là điểm kết nối các di tích lịch sử để phát triển du lịch. Về phía tỉnh Bắc Kạn, tỉnh đã có kế hoạch thăm, tặng quà cho thân nhân các gia đình liệt sỹ; phối hợp với tỉnh Thái Nguyên tham gia đầy đủ các hoạt động.

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và tưởng nhớ, tri ân 60 thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái là sự kiện lớn của tỉnh trong năm 2019. Để các hoạt động được thành công, đạt được mục đích đề ra, đồng chí Dương Văn Lượng yêu cầu các ngành, các địa phương chủ động triển khai xây dựng kịch bản chi tiết các hoạt động; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước và trong các hoạt động kỷ niệm; tổ chức tập luyện chương trình nghệ thuật chào mừng, chuẩn bị công tác hậu cần, tiếp đón, phục vụ… Các cơ quan truyền thông của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Lễ kỷ niệm, góp phần đảm bảo cho các hoạt động kỷ niệm được thành công tốt đẹp.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Xuân Huy