Bưu điện tỉnh Thái Nguyên: Triển khai kế hoạch năm 2020

2019-12-26 15:40:00.0

Sáng 26/12, Bưu điện tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2019, với tinh thần “đổi mới toàn diện, nắm bắt cơ hội, đột phá thành công”, Bưu điện tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ từ Bưu điện tỉnh đến các đơn vị trực thuộc để tháo gỡ khó khăn, tìm ra các giải pháp thúc đẩy phát triển dịch vụ … Theo đó, năm 2019 Bưu điện tỉnh Thái Nguyên đã đạt được tổng doanh thu là 336,6 tỷ đồng, bằng 105% kế hoạch năm, tăng 32% so với năm 2018. Trong đó, nhóm dịch vụ bưu chính chuyển phát đạt 92 tỷ đồng, bằng 93% kế hoạch năm, tăng 33% so với năm 2018; nhóm dịch vụ tài chính bưu chính đạt trên 56 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch năm, tăng 14% so với năm 2018; nhóm dịch vụ phân phối truyền thông đạt trên 180 tỷ đồng, bằng 113% kế hoạch năm, tăng 34% so với năm 2018. Năng suất lao động đạt trên 400 triệu đồng/người/năm. Thu nhập bình quân của cán bộ, người lao động đạt từ 9,6 đến 10,7 triệu đồng/người/tháng nộp ngân sách 146 tỷ đồng.

Năm 2020, Bưu điện tỉnh Thái Nguyên cố gắng nỗ lực để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, trong đó phấn đấu doanh thu đạt trên 350 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với năm 2019; doanh thu tính lương đạt trên 160 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch Tổng Công ty giao, tăng trưởng 33% so với năm 2019. Đồng thời tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung giữ vững thị phần các dịch vụ hiện có, mở rộng phát triển các nhóm khách hàng mới; tham gia sâu nhiệm vụ cải cách hành chính của tỉnh, đặc biệt là các dịch vụ chi trả công và tiếp nhận, chuyển phát hồ sơ thủ tục hành chính; phục vụ sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương kết quả của Bưu điện tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí cũng lưu ý tập thể lãnh đạo và nhân viên, công nhân lao động Bưu điện tỉnh nỗ lực hơn nữa trong hoạt động kinh doanh dịch vụ, trong đó, cần quan tâm một số nội dung trọng tâm như: Tạo dựng uy tín, chất lượng dịch vụ, đặc biệt xây dựng tốt hình ảnh điểm bưu điện văn hóa xã; trong quá trình sản xuất, kinh doanh phải gắn liền với sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cùng cấp. Năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ đại hội Đảng các cấp, Bưu điện tỉnh cần phải có những việc làm cụ thể để đóng góp vào kết quả chung của hoạt động nhiệm kỳ; tranh thủ tối đa sự lãnh đạo của các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh, sự lãnh đạo, hỗ trợ toàn diện của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trong quá trình sản xuất kinh doanh nhằm hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền tỉnh Thái Nguyên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thừa ủy quyền của Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019 cho Bưu điện tỉnh Thái Nguyên

Ghi nhận những kết quả và thành tích đã đạt được trong năm qua của các cá nhân và tập thể Bưu điện tỉnh Thái Nguyên, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tặng Cờ thi đua cho Bưu điện tỉnh Thái Nguyên và Bưu điện huyện Võ Nhai vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua trong toàn ngành; Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tặng Bằng khen cho Công đoàn Bưu điện tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích trong phong trào công đoàn toàn ngành; Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen cho Công đoàn Bưu điện tỉnh Thái Nguyên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân lao động và phong trào công đoàn Thái Nguyên. Ngoài ra, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty cũng tặng Giấy khen cho các đơn vị và công đoàn bưu điện các đơn vị thuộc Bưu điện tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm