Giao ban công tác báo chí tháng 11

2019-11-29 20:20:00.0

Chiều ngày 29/11, tại trường IRIS, khu đô thị Crown Villas, phường Gia Sàng, thành phố Thái nguyên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 11.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tham dự còn có lãnh đạo đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo các cơ quan thông tin, báo chí của tỉnh; văn phòng đại diện các cơ quan báo chí trung ương thường trú trên địa bàn; lãnh đạo Trung tâm Văn hoá thể thao và truyền thông các huyện thành thị và lãnh đạo Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban báo chí tháng 11

Trong tháng 11, các cơ quan thông tin báo chí của tỉnh; Trung tâm văn hoá, thể thao và truyền thông cấp huyện bám sát nhiệm vụ chính trị của tình, của địa phương, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông duy trì thời lượng phát sóng, tiếp sóng, xuất bản các ấn phẩm định kỳ theo kế hoạch, đảm bảo chất lượng. Công tác tuyên truyền tập trung vào các sự kiện trong nước và trong tỉnh, hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh; tuyên truyền Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong tháng 10,11/2019, việc triển khai các sự án trọng điểm của tỉnh, chương trình xây dựng nông thôn mới; công tác cải cách hành chính, thu hút đầu tư, xóa đóa giảm nghèo nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời các cơ quan thông tin, báo chí cũng chú trọng tuyên truyền về Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam… Bên cạnh phản ánh mặt tích cực, các cơ quan báo chí của tỉnh có nhiều tin, bài phản ánh về một số khó khăn, hạn chế trên các lĩnh vực cần quan tâm khắc phục. Các cơ quan báo chí của trung ương cũng phản ánh kịp thời các sự kiện nổi bật diễn ra trên các lĩnh vực và một số vấn đề được báo chí và dư luận quan tâm.

Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì phối hợp xin ý kiến về dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 của tỉnh. Hội Nhà báo tỉnh đang tiếp tục chuẩn bị các nội dung để tiến hành tổ chức Đại hội Hội Nhà báo tỉnh lần thứ VI. Công tác chỉ đạo kiểm tra, xử lý các vấn đề báo chí phản ánh được duy trì. Các sở, ngành, địa phương đã chủ động làm việc cung cấp thông tin cho báo chí hoặc có văn bản phản hồi, tiếp thu, báo cáo xác minh thông tin báo chí phản ánh gửi đến Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đã thông tin một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội Hội Nhà báo tỉnh. Theo đó Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày (05, 06/12/2019) với sự tham dự của trên 250 đại biểu chính thức và 150 đại biểu mời. Lãnh đạo Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng cũng giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh trong 10 tháng đầu năm của Công ty với doanh thu gần 14 nghìn tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho trên 500 lao động, thu nhập bình quân 10 triệu đồng/ người/ tháng, trích 700 triệu đồng cho các quỹ từ thiện, nhân đạo… Trường IRIS đã chính thức đón thế hệ học sinh đầu tiên; qua 2 lần mở bán, trên 80% căn hộ của dự án Crown Villas được đưa ra bán đã có chủ sở hữu.

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan thông tin, báo chí đã phát biểu ý kiến đề nghị các sở, ngành, địa phương tăng cường phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của công tác thông tin, tuyên truyền trong 11 tháng năm 2019 đã góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân, cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí đề nghị trong tháng 12/2019, các cơ quan thông tin, báo chí tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, tuyên truyền hướng tới sự đồng thuận trong công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và việc thực hiện chính sách an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Nguồn: thainguyen.gov.vn