Hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

2020-07-13 16:35:00.0

Chiều  ngày 10/7, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên, UBMTTQ huyện Đồng Hỷ tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ” hỗ trợ gia đình chị Hầu Thị Chậu, xóm Lân Quan, xã Tân Long. Dự chương trình có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Đài Phát Thanh - Truyền hình Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đồng Hỷ (ảnh).

Chị Hầu Thị Chậu, sinh năm 1987, là hộ dân tộc Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Một mình chị nuôi hai con gái nhỏ, một cháu 5 tuổi, một cháu 7 tuổi bị câm điếc bẩm sinh, bản thân chị cũng bị tàn tật, vận động hạn chế. 3 mẹ con chị đang sống trong nhà tạm, be bằng bạt, rộng khoảng 10m2. Gia đình chị không có đất sản xuất, thu nhập chủ yếu từ đi làm thuê, lấy củi.

Tại chương trình, đơn vị tài trợ là Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín, Chi nhánh Thái Nguyên đã hỗ trợ gia đình chị 50 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết; Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ hỗ trợ 5 triệu đồng.

Được biết Chương trình truyền hình “Thắp sáng ước mơ” do Đàì Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức, đây là một chương trình sáng tạo, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm giúp đỡ những gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn một cách thiết thực nhất về vật chất và quan trọng hơn là có thêm động lực để vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)