Họp Hội đồng thẩm định các dự án chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

2021-07-11 11:09:00.0

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành báo cáo về nội dung tờ trình 04 dự án như: Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác đất làm vật liệu san lấp tại khu vực đồi Ông Đoán và đồi Quần Ngựa, xã Minh Đức, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên; Dự án đường kết nối ĐT 265 (xã Bình Long, huyện Võ Nhai đi Bắc Giang); Dự án đường vành đai I (đoạn Bờ đậu, Phú Lương - Hóa Thượng, Đồng Hỷ) và tuyến tránh Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ; Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường gom bên trái cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (đoạn từ nút giao Sông Công đến nút giao Tân Lập).

Cũng tại cuộc họp, các sở, ngành đã thảo luận và đưa ra các ý kiến về thẩm quyền, trình tự, thủ tục, những vướng mắc cần được tháo gỡ và thống nhất một số nội dung trong báo cáo đề nghị Hội đồng thẩm định chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác theo đúng quy định.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải và các sở ngành liên quan, tiếp tục hoàn thiện nội dung báo cáo, đúng trình tự, thủ tục để Hội động thẩm định trình Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Hoàng Minh