Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thành phố Thái Nguyên

2019-11-16 20:13:00.0

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), chiều 16/11, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở tổ dân phố 32, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên.

Tham dự Ngày hội có lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên và đông đảo bà con nhân dân tổ dân phố 32, phường Quang Trung.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (người đứng thứ 3 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng tổ dân phố 32

Tổ dân phố 32, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên có 108 hộ dân với hơn 470 nhân khẩu. Thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam phát động, nhân dân tổ 32 đã tích cực phát triển kinh tế. Hiện nay tổ có 2/3 hộ dân có mức sống khá, 1/3 số hộ có mức sống trung bình, không còn hộ đói, hộ nghèo; khu dân cư không có nhà tạm, nhà dột nát.

Ban Công tác Mặt trận đã phối hợp với tổ dân phố và các thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các gia đình phát huy tính tự giác, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật. Các hộ gia đình thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Năm 2019 có 107/108 hộ gia đình được công nhận “Gia đình văn hóa” trong đó có 92 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liền. Tổ cũng thực hiện tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”… Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội…

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những thành tích nhân dân tổ 32 đạt được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị nhân dân trong tổ tiếp tục đoàn kết xây dựng cộng đồng vững mạnh; lãnh đạo UBND thành phố, phường Quang Trung và cấp ủy, chính quyền tổ 32 quan tâm đến việc thực hiện công tác an sinh xã hội; giúp đỡ các hộ gia đình còn khó khăn để xây dựng tổ dân phố 32 phát triển, đời sống của người dân nâng lên trong những năm tiếp theo.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của nhân dân trong tổ

Nhân dịp này, liên tổ 30, 31, 32, 33, phường Quang Trung đã tổ chức khánh thành Nhà văn hóa với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng.

Nguồn: thainguyen.gov.vn