Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước

2019-12-13 15:36:00.0

Chiều 12/12, tại Kho bạc Nhà nước Đồng Hỷ đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước giữa Kho bạc Nhà nước Đồng Hỷ, Chi cục Thuế khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai và Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Thái Nguyên (ảnh). Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh; đồng chí Đào Duy Bảy, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh; đồng chí Hà Mậu Quý, Giám đốc BIDV chi nhánh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và các doanh nghiệp đóng thuế tiêu biểu trên địa bàn.

Theo thỏa thuận, Kho bạc Nhà nước Đồng Hỷ ủy nhiệm cho BIDV chi nhánh Thái Nguyên tổ chức thu các khoản thu nộp ngân sách nhà nước và các khoản thu phải nộp tại Kho bạc Nhà nước Đồng Hỷ, gồm các khoản thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác. Thống nhất 9 điểm thu và các nội dung về: Quy trình thu, trao đổi thông tin; phương pháp xử lý số dư tài khoản chuyên thu; xử lý, giao nhận chứng từ, lãi phí dịch vụ tài khoản và phương thức thanh toán…

Thông qua hoạt động hợp tác này nhằm tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng, chính xác cho người nộp thuế; tập trung kịp thời các khoản thu cho ngân sách nhà nước; rút ngắn thời gian và giảm thiểu thủ tục thu nộp. Qua đó, góp phần cụ thể hóa Quyết định số 241/QĐ-TTg ngày 23/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)