Quán triệt Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng lần thứ tư”

2020-01-03 14:41:00.0

Sáng 3/1, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên (BCV) tháng 1/2020 quán triệt Nghị quyết số 52-NQ/TW, ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về "Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng lần thứ tư”. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các BCV cấp tỉnh. Toàn tỉnh có 11 điểm cầu với 544 đại biểu tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương quán triệt Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị. Theo đó, Nghị quyết đã đề ra 8 chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Ngoài đổi mới tư duy, thống nhất nhận thức, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy sự tham gia của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội, Nghị quyết đã đề ra các chính sách phát triển về cơ sở hạ tầng; nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo Quốc gia; chính sách phát triển nguồn nhân lực; phát triển các ngành và công nghệ ưu tiên và hội nhập quốc tế. Để cụ thể hóa nghị quyết vào cuộc sống, Ban cán sự Đảng Chính phủ đã lãnh đạo đạo xây dựng và triển khai đề án chuyển đổi số quốc gia và các đề án, chương trình, kế hoạch tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư….

Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổng kết công tác tuyên truyền miệng, hoạt động BCV năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Theo báo cáo, trong năm qua, các báo cáo viên cấp Trung ương công tác ở Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã thực hiện hơn 120 buổi tuyên truyền miệng thông qua hoạt động báo cáo các nghị quyết của Đảng và các chuyên đề; xây dựng nhiều chuyên đề sát với yêu cầu, đặc thù và nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên trong đảng bộ khối, đáp ứng được các tiêu chí: Nội dung phù hợp thực tiễn, có định hướng và phản bác được các luận điệu xuyên tạc, sai trái.

Năm 2020, công tác tuyên truyền miệng tập trung nâng cao chất lượng, nêu bật được diễn biến hiện tại, dự báo tình hình và các giải pháp thực hiện; đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; chú trọng tuyên truyền các tấm gương tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tỉnh Thái Nguyên hiện có 56 BCV cấp tỉnh và 632 BCV cấp huyện. Trên cơ sở tiếp thu nội dung hội nghị BCV cấp tỉnh hàng tháng và hội nghị BCV Trung ương bằng hình thức trực tuyến, đội ngũ BCV đã tham mưu cho cấp ủy tổ chức triển khai tốt công tác tuyên truyền miệng tại địa phương. Đội ngũ làm công tác BCV của tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, tham mưu, chỉ đạo, tuyên truyền sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Duy Linh