Tháo gỡ khó khăn trong việc triển khai các dự án đầu tư

2020-06-04 17:32:00.0

Chiều ngày 4/6, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án (DA) đầu tư trên địa bàn TP. Thái Nguyên, Sông Công và các huyện Phú Bình, Võ Nhai do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG làm chủ đầu tư. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương khẩn trương đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện DA

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG được UBND tỉnh giao thực hiện một số dự án, trong quá trình triển khai thực hiện có những vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ của các dự án. Trong đó, tại địa bàn thành phố Thái Nguyên có 04 dự án: DA Cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1 tại xã Sơn Cẩm; DA Nhà ở thương mại TNG Village; DA Trung tâm thiết kế thời trang TNG; DA Đường nối từ đường Minh Cầu vào DA nhà ở xã hội của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG. Địa bàn huyện Phú Bình có 02 DA: Khu thể dục thể thao phục vụ công cộng Núi Ngọc và DA các thành phần, DA Mở rộng nhà máy TNG Phú Bình; địa bàn huyện Võ Nhai có 01 dự án (DA Nhà máy may TNG tại cụm công nghiệp Cây Bòng, xã La Hiên); thành phố Sông Công có 01 dự án (DA Nhà máy phụ trợ TNG Sông Công).

Tại Hội nghị, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng đối với 5 DA, các DA còn lại vướng mắc về các thủ tục giao đất, thủ tục thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư… Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG mong muốn các sở, ngành và địa phương liên quan sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để Công ty triển khai các DA theo đúng kế hoạch cam kết với tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến, giải trình làm rõ từng nội dung liên quan đến nhiệm vụ của các sở, ngành, địa phương. Các sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư đã phân tích kỹ những nguyên nhân dẫn đến vướng mắc trong thực hiện các DA và bàn phương án tháo gỡ khó khăn để thực hiện các DA đạt hiệu quả.

Sau khi nghe ý kiến giải trình, đóng góp của đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các địa phương khẩn trương đưa ra các giải pháp phù hợp và có cam kết cụ thể bàn giao đất cho nhà đầu tư. Đặc biệt, cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với DA khu thể dục thể thao phục vụ công cộng Núi Ngọc và các DA thành phần và DA nhà máy phụ trợ TNG Sông Công. Đồng chí cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm hơn nữa giúp nhà đầu tư  thực hiện các thủ tục đầu tư theo đúng quy định của pháp luật để việc thực hiện DA được thuận lợi.

Nguồn: thainguyen.gov.vn