Thu ngân sách Nhà nước là một trong những chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

2019-12-25 17:45:00.0

Đó là khẳng định của đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2019, bàn biện pháp triển khai nhiệm vụ năm 2020, chiều 25/12. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Tổng Cục Thuế; các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Năm 2019, ngành Thuế tích cực triển khai xây dựng các chương trình các chương trình công tác, kế hoạch nhiệm vụ thu cụ thể; cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2011-2020; tổ chức triển khai các Luật thuế mới; triển khai các chính sách của Trung ương, các chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc

Cục Thuế tỉnh được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao thu 11.650 tỷ đồng, loại trừ tiền sử dụng đất là 10.102 tỷ đồng. Ước toàn ngành năm nay thực hiện được 12.056 tỷ đồng, bằng 103% dự toán tỉnh giao, bằng 102% so với cùng kỳ; loại trừ tiền sử dụng đất được 10.376 tỷ đồng, bằng 102,7% dự toán, tăng 12% so với cùng kỳ. Ngành Thuế thanh tra 71 doanh nghiệp, tổng số tiền truy thu, truy hoàn thuế là 8,1 tỷ đồng; làm tốt công tác quản lý nợ, số tiền nợ thuế giảm đáng kể (tính đến 31/12/2019, ước số nợ thuế toàn tỉnh là 1.010 tỷ đồng).

Tại Hội nghị, ngành Thuế đã phân tích, làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong công tác thu năm 2019. Trong đó, đáng chú ý là khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) năm nay không đạt như dự kiến; thu thuế bảo vệ môi trường gặp nhiều khó khăn…

Năm 2020, ngành Thuế Thái Nguyên được tỉnh giao thu 12.355 tỷ đồng, loại trừ tiền đất là 10.575 tỷ đồng. Với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thu được giao, ngành Thuế tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp để thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Tiến biểu dương những nỗ lực mà ngành Thuế tỉnh đạt được trong năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh thu ngân sách là một trong 19 chỉ tiêu luôn hoàn thành xuất sắc trong những năm qua, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Thuế triển khai tốt các giải pháp đã đề ra. Trong đó chú trọng đến công tác thanh, kiểm tra chống thất thu thuế; đẩy mạnh hiện đại hóa quản lý thuế gắn với cải cách thủ tục hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tin thần trách nhiệm của cán bộ, công chức toàn ngành; hỗ trợ tối đa để doanh nghiệp phát triển, tăng trưởng bền vững. Đồng thời cũng đề nghị Tổng Cục Thuế sớm kiện toàn bộ máy Cục Thuế để sự lãnh đạo được thuận lợi.

Nhân dịp này, Cục Thuế tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2020 đến toàn thể cán bộ, công chức; trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc và trao danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành Tài chính năm 2018 cho 06 cá nhân.

Nguồn: thainguyen.gov.vn